Những kinh nghiệm hay giúp bạn phỏng vấn thành công

Khi đi phỏng vấn, bạn nên mang theo giấy bút để ghi những điểm quan trọng trong suốt quá trình. Nó sẽ là yếu tố giúp bạn được nhà tuyển dụng đánh giá cao

1. Kinh nghiệm trước khi phỏng vấn

Rất nhiều người, nhiều ứng viên chỉ lo lắng khi phỏng vấn mà quên mất những việc cần chuẩn bị trước khi phỏng vấn. Phải biết rằng chuẩn bị kỹ lưỡng sẽ tăng cơ hội phỏng vấn thành công:

+ Chuẩn bị kỹ lưỡng: Khi được gọi phỏng vấn bạn cần tìm hiểu và nắm bắt đầy đủ về các thông tin liên quan đến công ty, doanh nghiệp đó cũng như nhà tuyển dụng trực tiếp bởi hiện nay, hầu như các cuộc tuyển dụng luôn qua một công ty trung gian. Nắm bắt được điều này sẽ là lợi thế cho bạn khi bước vào vòng phỏng vấn.

+ Trang phục lịch sự, chuyên nghiệp: Đây là điều không thể bỏ qua trước khi đi phỏng vấn, bạn cần lựa chọn trang phục cẩn thận như trang phục công sở, đồng hồ đeo tay… và nên nhớ không nên mang quá nhiều trang sức hay mặc trang phục quá rườm rà.

2.

Nhà tuyển dụng luôn có những yêu cầu và nguyên tắc riêng để đánh giá ứng viên, để tạo được ấn tượng tốt nhất bạn cần nhớ:

+ Đến địa điểm phỏng vấn đúng giờ với trang phục gọn gàng, tác phong chuyên nghiệp. Quy tắc cơ bản này sẽ giúp bạn được đánh giá cao bởi thái độ tôn trọng nhà tuyển dụng và trách nhiệm đối với công việc mình đang ứng tuyển.

+ Trong buổi phỏng vấn, cần lắng nghe những câu hỏi của nhà tuyển dụng để trả lời đúng trọng tâm, để cho thấy bạn là một người rất nguyên tắc và nghiêm túc. Bên cạnh trả lời những câu hỏi, hãy đặt những câu hỏi cho nhà tuyển dụng về doanh nghiệp hay vị trí đang tuyển dụng. Điều này sẽ giúp bạn gây sự hứng thú đối nhà tuyển dụng, nâng cao giá trị của bản thân.

+ Với trường hợp bạn đến buổi phỏng vấn qua lời giới thiệu hoặc gợi ý từ người khác thì đừng quên nhắc tên người đó trong buổi phỏng vấn nhé.

Điều này sẽ giúp bạn xây dựng mối quan hệ tốt hơn cũng như xác nhận lòng tin đối với nhà tuyển dụng, tạo cơ hội phỏng vấn thành công.

+ Nhà tuyển dụng không chỉ đặt những câu hỏi về chuyên môn mà còn có những câu về thực tế cuộc sống cũng như tâm lý học để nắm bắt và hiểu rõ nhất về ứng viên. Chính vì thế, bạn cần phải là một người khôn khéo thể hiện được bản lĩnh của mình trước đám đông cũng như trước mặt nhà tuyển dụng.

+ Hãy thuyết phục họ bằng những liên hệ mang tính thực tiễn về kinh nghiệm mà bạn đang sở hữu áp dụng, tiềm năng giá trị bạn mang đến cho vị trí sẽ ứng tuyển.

+ Sự bản lĩnh khi phỏng vấn: cần chứng minh bạn là một ứng viên sáng giá phù hợp với vị trí đó, là người hoàn hảo mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm. Bạn cần thể hiện được sự gắn kết giữa mình và doanh nghiệp, bày tỏ hướng đi mới cho vấn đề doanh nghiệp đang gặp phải một cách khách quan và tiềm năng nhất.

+ Khi đi phỏng vấn, bạn nên mang theo giấy bút để ghi những điểm quan trọng trong suốt quá trình. Nó sẽ là yếu tố giúp bạn được nhà tuyển dụng đánh giá cao

Hãy tự tin thể hiện bản lĩnh và sự chuyên nghiệp của mình khi đi phỏng vấn
3. Kinh nghiệm sau khi phỏng vấn

Bạn đừng nghĩ phỏng vấn xong là xong nhé, mà hãy gửi thư cảm ơn trong vòng 24h sau khi cuộc phỏng vấn kết thúc. Nó sẽ giúp bạn ghi điểm tuyệt đối trong mắt nhà tuyển dụng. Và nếu họ đang băn khoăn lựa chọn bạn và một ứng viên khác, đây sẽ “đòn” dứt điểm mang đến thành công cho cuộc phỏng vấn của bạn.

Hãy bỏ túi ngay cho mình những kinh nghiệm này, hãy nhớ những điều cần thực hiện trước, trong và sau khi phỏng vấn để chinh phục nhà tuyển dụng, đánh dấu cho cuộc phỏng vấn thành công, mở ra con đường sự nghiệp mà mình mong muốn nhé.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *