Bí quyết tạo hồ sơ ấn tượng chinh phục doanh nghiệp

Khi nhấn mạnh kỹ năng bạn nên dựa vào đặc điểm vị trí ứng tuyển để xoáy sâu những kỹ năng cần thiết phù hợp với công việc.

5 ấn tượng

1. Cập nhật hồ sơ thường xuyên

Rất nhiều bạn khi có nhu cầu đổi việc là lấy ngay bộ hồ sơ có sẵn để gửi cho nhà tuyển dụng vị trí mình mong muốn mà quên mất đó là CV mình tạo từ lúc mới ra trường chưa hề có chút kỹ năng hay kinh nghiệm gì cả. Mà CV như vậy, sẽ có rất ít nhà tuyển dụng chú ý đến bạn.


Cập nhật hồ sơ thường xuyên là điều bạn cần nhớ để gây ấn tượng chinh phục nhà tuyển dụng
Ngày nay, hầu như công việc nào cũng đòi hỏi kinh nghiệm và đó là yêu cầu chung của nhà tuyển dụng để tìm kiếm người thích hợp cho vị trí còn thiếu trong công ty, doanh nghiệp. Cho nên, nếu bạn không cập nhật hồ sơ thì chẳng ai biết bạn đã có kinh nghiệm cả, nó sẽ khiến tỷ lệ được chọn phỏng vấn của bạn thấp hơn rất nhiều.

Bạn cần cập nhật hồ sơ tìm việc khi muốn đổi một công việc mới, nó thể hiện một phần về bạn trước mặt nhà tuyển dụng, nhất là phần kỹ năng và kinh nghiệm việc làm.

2. Mô tả kỹ phần kỹ năng và kinh nghiệm tích lũy từ việc làm Part – time

Những sinh viên mới tốt nghiệp còn khá bỡ ngỡ khi tạo hồ sơ việc làm, bạn đừng quên ghi rõ nhưng công việc mình đã từng làm khi còn là sinh viên, các hoạt động CLB tại tường ĐH… để chứng minh kinh nghiệm làm việc của mình đối với nhà tuyển dụng qua tạo và thuyết phục.

Liệt kê đầy đủ và chi tiết các kinh nghiệm và thành tích của bản thân
Những kỹ năng mềm như kỹ năng thuyết trình trước đám đông, kỹ năng đàm phán… sẽ là tiền đề để bạn ứng tuyển vào các ví trí năng động như nhân viên kinh doanh, trợ lý…

3. Bạn nhớ đừng đưa vào hồ sơ quá nhiều nhược điểm của mình

Dù là người đã có kinh nghiệm hay chưa có kinh nghiệm tạo hồ sơ tìm việc cũng nên nhớ, đừng đưa quá nhiều nhược điểm của mình vào hồ sơ. Bởi nó không giúp bạn được đánh giá “thật thà” mà nó sẽ khiến bạn thất bại khi tìm việc đấy nhé.

4. Hãy thể hiện trong hồ sơ các kỹ năng của bạn

Rất nhiều bạn luôn bỏ quên phần này khi tạo hồ sơ xin việc, ngược lại, các nhà tuyển dụng luôn chú trọng đến các kỹ năng của ứng viên khi xin việc, nó sẽ giúp bạn chinh phục nhà tuyển dụng ngay bước ban đầu.

Chẳng hạn các kỹ năng dược đánh giá cao: kỹ năng quản lý quỹ thời gian và lên kế hoạch, kỹ năng làm việc nhóm, bản lĩnh trước đám đông.

Gợi ý: Khi nhấn mạnh kỹ năng bạn nên dựa vào đặc điểm vị trí ứng tuyển để xoáy sâu những kỹ năng cần thiết phù hợp với công việc.

5. Thành thật, trung thực khi làm hồ sơ tìm việc

Nhà tuyển dụng luôn đặt ra những yêu cầu về trình độ, kỹ năng và kinh nghiệm phù hợp với công việc, vị trí tuyển dụng. Họ sẽ đánh giá cao thành tích của mỗi cá nhân qua CV tìm việc, tuy nhiên họ cũng sẽ dễ dàng nhận ra được điều đó có đúng sự thật hay không qua hồ sơ của bạn đấy. Và họ sẽ không tuyển dụng những ứng viên không cho họ cảm giác tin tưởng.

5 bí quyết ạo hồ sơ xin việc ấn tượng và thuyết phục trên đây sẽ giúp bạn chinh phục nhà tuyển dụng, tạo ấn tượng tốt đẹp và sự tin tưởng ngay từ bước đầu tiên. Nếu áp dụng đúng 5 bí quyết này bạn đã thành công 50% trong quá trình tuyển dụng, nâng cao cơ hội được gọi phỏng vấn.

Hãy là một ứng viên thông minh, thể hiện chính xác và hoàn thiện nhất bản thân mình trong hồ sơn xin việc ấn tượng để chinh phục các nhà tuyển dụng bạn nhé.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *