Bí quyết giao tiếp cho CEO kinh doanh, cần học hỏi

Khi gặp ai đó làm gì tốt, hãy thừa nhận điều đó rõ ràng, thậm chí tốt hơn, nên ca ngợi nó trước những người khác. Ngược lại, nếu bạn thấy ai

Để thành công trong kinh doanh, CEO phải là người biết cách nói chuyện trực tiếp với người khác chứ không phải chỉ chat và email hay qua các phương tiện công nghệ khác.

Dưới đây là với mọi người để khiến công việc của bạn luôn xuôi chèo mát mái.

1. Lắng nghe

Kỹ năng lắng nghe đôi khi còn quan trọng hơn kỹ năng nói. Lắng nghe khiến bạn sẽ hiểu người khác hơn, nhận định tình hình tốt hơn và ra quyết định sáng suốt hơn. Hãy lắng nghe nhiều hơn là nói.

2. Trình bày rõ ràng quan điểm

Nếu bạn cảm thấy không thoải mái trong một tình huống nào đó, hãy thẳng thắn nói ra suy nghĩ của mình. Việc trình bày rõ ràng quan điểm của mình sẽ khiến người khác không phải đoán dò ý bạn và mọi người sẽ hiểu nhau hơn.

3. Đừng ngôi lê đôi mách

Đây là đức tính không nên có, nhất là ở người làm quản lý, lãnh đạo. Hãy nói chuyện với mọi người, đừng tán chuyện về họ.

4. Biết khi nào cần tạm dừng

Khi bạn đã trình bày xong quan điểm của mình, hãy tạm dừng và chờ đợi, thay vì cứ cố nói để che lấp sự lo lắng hay áp đảo người khác.

Nếu bạn biết tạm dừng và lắng nghe, bạn có thể sẽ nhận lại một câu hỏi hay một góc nhìn sâu sắc, khiến cho cuộc trò chuyện đi theo một hướng thú vị và hữu ích hơn.

5. Đừng vội phán xét

Đừng vội phán xét một ai đó dựa trên hiện tượng, đó không phải là bản chất. Một khi bạn thấu hiểu và tha thứ nhiều hơn, mọi người sẽ đối đáp với bạn tử tế hơn, nhất là khi bạn cần họ.

6. Công nhận thành tích của người khác

Khi gặp ai đó làm gì tốt, hãy thừa nhận điều đó rõ ràng, thậm chí tốt hơn, nên ca ngợi nó trước những người khác. Ngược lại, nếu bạn thấy ai đó làm điều gì xấu, đừng nên bêu rếu trước mặt những người còn lại mà tế nhị gặp riêng để tránh tổn thương sâu sắc.

7. Nói lên suy nghĩ của mình

Hãy mạnh dạn nói lên suy nghĩ của mình, dù là điều khiến người khác phật ý, không vừa lòng. Điều đó chẳng sao cả, vì nếu bạn luôn muốn làm vừa lòng tất cả mọi người, bạn sẽ chỉ sống trong một vỏ bọc giả tạo, không phải là chính mình.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *