4 thói quen xấu ngăn cản bạn thăng tiến trong công việc

Khi làm việc với tinh thần này, bạn luôn đạt được những kết quả là những điều không có giá trị, xứng đáng bị vứt đi, phí thời gian, công sức ảnh hưởng

Bạn đã chưa, hay vẫn đang dậm chân tại chỗ? Và lý do chính cho sự dậm chân tại chỗ đó là gì? Hãy tham khảo những thói quen xấu cấm kị là nguyên nhân chính dẫn đến việc thăng tiến của bạn trắc trở như vậy.

Thói quen xấu thứ nhất: Trì hoãn công việc

Đây được xem là thói quen mà bất cứ ai nào cũng ít nhất một lần vấp phải. Thông thường chúng ta hay để nước đến chân mới nhảy, đây là một thói quen xấu và thường ảnh hưởng rất lớn đến tinh thần và sức khỏe của người thực hiện. Không thể nói rằng, làm việc dưới áp lực cao về thời gian thì công việc sẽ hiệu quả hơn, bạn sẽ không lường trước được những rủi ro khi trì hoãn công việc của mình đến phút cuối được. Giả sử, khi sắp đến ngày phải hoàn thành công việc, một số việc khác xảy ra và bạn không thể giải quyết kịp dẫn đến không công việc nào được hoàn thành.

Thông thường chúng ta hay để nước đến chân mới nhảy, đây là một thói quen xấu và thường ảnh hưởng rất lớn đến tinh thần và sức khỏe của người thực hiện
Giải pháp cho thói quen này: tránh xa các công cụ mạng xã hội cản trở và gây mất tập trung của bạn: Facebook, Twitter, Zalo, Game…Trước khi bắt đầu một công việc nào đó, tốt nhất là bạn nên chuẩn bị sẵn những gì cần thiết như ăn no, chuẩn bị nước uống và các công cụ hỗ trợ trong quá trình làm việc. Để tập trung hơn vào công việc có thể tìm một không gian yên tĩnh, nghe một bản nhạc nhẹ và tránh xa các thiết bị có thể giúp bạn kết nối mạng xã hội. Điều cuối cùng, đừng để đồng nghiệp của bạn quấy rầy bạn nếu như đang ở trên công ty. Hãy giải quyết một công việc xong trước khi có thể giải quyết những lời nhờ giúp đỡ của đồng nghiệp. Đừng làm những việc xen kẽ cùng một lúc sẽ chẳng có công việc nào hiệu quả cả.

Thói quen xấu thứ hai: né tránh công việc

Né tránh công việc có thể là do bạn sợ sệt công việc đó hoặc là do bạn cảm thấy lười biếng và không muốn thực hiện công việc đó. Bạn không thể cải thiện công việc của mình hoặc có những bước thắng tiến rõ rệt được nếu như bạn không dám đối mặt với những khó khăn trong cuộc sống và công việc. Những vấn đề khó, bạn sợ sệt và đùn đẩy trách nhiệm cho người khác chính là bạn đang đẩy cho họ cơ hội để thể hiện bản thân họ. Chính vì vậy, né tránh công việc là thể hiện sự nhút nhát. Đừng để bản thân đánh mất cơ hội trên con đường nghề nghiệp bằng cách trải nghiệm những thử thách khác nhau của công việc. Nếu thành công, bạn sẽ có thể nâng khả năng thăng tiến của mình. Nếu thất bại, bạn sẽ lại có thêm bài học kinh nghiệm để chuẩn bị cho bước tiến sau.

Giải pháp cho thói quen này: Hãy làm những việc bạn cảm thấy thích thú trước. Việc này sẽ giúp nâng tinh thần của bạn và tạo hứng thú trong quá trình làm việc. Đồng thời, hãy luôn chủ động tiên phong trong công việc. Đừng để mình ù lì và trở thành thói quen. Hãy chủ động nhận việc, yêu cầu công việc từ cấp trên hoặc đồng nghiệp. Luôn không ngừng tạo cho mình thử thách và học hỏi từ những thử thách đó.

Thói quen thứ ba: Buôn chuyện

Đây chính là cách nhanh nhất để bạn làm mất đi của mình rất nhiều thời gian quý giá và hữu ích. Do đó, thay vì tò mò về đời sống cá nhân và những vấn đề của người khác, bạn hãy tập trung vào chủ đề chính của mình là làm việc. Không có con đường nào nhanh nhất đi đến thành công nếu như bạn không chú tâm nỗ lực vào công việc của bạn cả.

Giải pháp: Hãy thẳng thắn từ chối nhũng lời mời mà bạn nghĩ rằng có thể sẽ làm bạn mất thời gian và những cuộc nói chuyện không liên quan đến mình. Tập tính không tò mò nhiều về vấn đề của người khác và tập trung vào công việc hiệu quả hơn.

Thói quen thứ tư: Cẩu thả trong công việc

Cẩu thả dần trở thành thói quen của rất nhiều người, nó thể hiện qua việc bạn cố ý không hoàn thành tốt công việc được giao dù lớn hay nhỏ. Luôn luôn nuôi trong mình cái tư tưởng là làm cho có, làm đại, làm ẩu, làm qua loa để có kết quả nộp hay làm không đến nơi đến chốn. Người có tính qua loa họ thường chỉ muốn làm cho qua chuyện và không đánh giá cao công việc mình đang làm, dẫn đến kết quả hoặc là không hoàn thiện, hoặc không chuyên sâu, hoặc không tuân thủ theo đúng quy trình.

Khi làm việc với tinh thần này, bạn luôn đạt được những kết quả là những điều không có giá trị, xứng đáng bị vứt đi, phí thời gian, công sức ảnh hưởng đến kết quả chung của mọi người hoặc làm mất đi hình ảnh tốt trong mắt của cấp trên. Đây chính là một trong những thói xấu cấm kị nhất mà bất cứ ai muốn đều nhất định không được mắc phải.

Đừng để con đường sự nghiệp của mình bị cản trở chỉ vì những thói quen xấu mà bạn hoàn toàn có thể từ bỏ và cải thiện. Hãy tập cho mình khả năng hoàn thiện bản thân tốt hơn, tránh xa những thói xấu và luôn đặt cho mình mục tiêu cần phải đạt được. Nếu bạn nghiêm khắc và có nỗ lực trong việc thăng tiến sự nghiệp của mình thì việc từ bỏ những thói quen xấu này không phải là chuyện khó.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *