6 sai lầm trong nghề nghiệp bạn cần quan tâm

Có thể bạn nghĩ rằng bạn đã biết hết mọi thứ hoặc bạn nghĩ rằng mọi người sẽ chủ động giúp bạn khi bạn gặp vấn đề gì đó. Có một điều chắc chắn

1. Ưu tiên đồng tiền

Rất nhiều người xem đồng tiền là của mình hướng đến, tuy nhiên nếu như bạn là một trong số họ thì có ba điều bạn xem xét có thể xảy ra:

Điều 1: Bạn sẽ bỏ việc trong một tình trạng vô cùng chán nản và ghét bỏ chính công việc đó


Điều 2: Bạn chỉ trở thành một nhân viên cực kì tích cực nhưng lại chỉ đi theo những định hướng sẵn của công ty.
Điều 3: Công việc đó sẽ dần bào mòn tâm hồn và suy nghĩ của bạn.
Sẽ không có gì sai trong 3 điều này cả, vì có những người họ vẫn sẵn sàng đánh đổi rất nhiều thứ chỉ để đem lại thu nhập và có một cuộc sống ổn định. Tuy nhiên, tại sao bạn lại quá tập trung vào tiền, tại sao lại không tập trung vào những thứ khác để hoàn thành tốt hơn. Những thứ khác như học tập, kinh nghiệm, làm những việc mà bạn yêu thích, quan tâm và tăng giá trị cuộc sống của chính bản thân và của người khác. Đừng nhìn vào đồng tiền để trở thành mục tiêu trong sự nghiệp của bạn, bởi vì điều đó sẽ khó giữ bạn gắn bó lâu dài với công việc. Chỉ khi bạn cảm thấy thoải mái và yêu thích những gì mình làm bạn mới có thể gắn bó lâu dài với công việc và có năng lượng để tạo ra những thành tích đáng nễ. Kiếm tiền không phải là chuyện của hôm nay, ngày mai, nó là một hành trình dài, và hành trình dài thì cần ở bạn một sự nỗ lực dài hơi. Nếu chỉ xem tiền là mục tiêu cuối cùng và bất chấp những tác động từ xung quanh khác, không quan tâm đến mình thích và muốn điều gì, liệu bạn có đủ sức trên hành trình này không? Đừng để bản thân hối hận vì sai lầm này.

2. Lãng phí thời gian

Bạn sẽ không thể đếm được bao nhiêu buổi tối, ngày nghỉ cuối tuần mà bạn đã dành cho việc xem truyền hình, đi ra ngoài, mua sắm vô nghĩa hoặc làm bất cứ hành động giải trí nào đâu. Vì nó rất nhiều! Hoạt động giải trí không bao giờ là sai cả, nhưng bạn không phải thư giãn hoài những phút miễn phí mà bạn may mắn có được. Hãy nhìn xem, đây là cuộc sống của bạn, đây sự nghiệp của bạn. Hãy thực hiện nó một cách nghiêm túc. Kỹ năng của bạn là gì? Bạn đặc biệt ở điểm nào? Nếu như bạn không có câu trả lời thì hãy dành thời gian học tập, thực hành, làm việc và làm bất cứ điều gì. Làm điều gì đó có thể biến bạn trở thành một chuyên gia trong một lĩnh vực nào đó bạn có thể, bất cứ lĩnh vực nào. Đừng hoang phí thời gian chỉ vì bạn nghĩ rằng mình không giỏi và chuyên về lĩnh vực nào. Trì hoãn và lãng phí thêm một phút nữa là chính bạn đang hủy hoại cuộc đời mình đấy.

Đừng hoang phí thời gian chỉ vì bạn nghĩ rằng mình không giỏi và chuyên về lĩnh vực nào
3. Chọn một công việc trong ngành

Phải nói có một điều thường thấy rằng, hầu hết mọi người ban đầu đều đặt ra một mục tiêu rằng muốn trở thành cái gì, người như thế nào. Tuy nhiên, sau đó chúng ta lại cố gắng tìm một công việc không liên quan gì đến ngành mà chúng ta đang định hướng chỉ để tìm một công việc nào đó miễn là nó trả tiền cho bạn và bạn hài lòng về mức tiền đó. Nếu bạn không hài lòng, bạn lại tiếp tục thay đổi công việc cho đến khi số tiền lương có thể thõa mãn được nhu cầu của bạn. Nhưng đó không phải là một chiến lược hiệu quả về lâu dài bởi vì bạn sẽ không bao trờ trở thành một chuyên gia về lĩnh vực nào đó. Hãy chọn một hoặc hai ngành mà bạn yêu thích sau đó cam kết tìm kiếm cơ hội ở đó để phát triển lâu dài. Con đường sự nghiệp muốn phát triển tốt, bạn cần có nền tảng tốt và không có nền tảng nào tốt hơn là nắm vững chuyên ngành, lĩnh vực công việc mà bạn yêu thích.

4. Thoải mái

Có bao giờ bạn từng nghĩ rằng bạn đã làm việc chăm chỉ và bây giờ bạn đã tốt lắm rồi không. Hãy nghĩ lại, bạn không bao giờ ở vào trạng thái an toàn cả. CUộc sống là sự canh tranh. Có rất nhiều người đang kiên nhẫn chờ đợi khi bạn trở nên rối tung và sau đó họ sẽ bước vào và nắm giữ lấy vị trí của bạn. Vì vậy nên, đừng bao giờ cảm thấy rằng mình làm như vậy là đã quá đủ. Luôn luôn học hỏi, luôn luôn trau dồi để phát triển mình hơn.

5. Không lắng nghe người khác

Hãy biết những thứ mà người khác biết là một chiến thuật tốt. Ai cũng có những điều đáng để bạn học hỏi, vì vậy hãy lắng nghe họ, quan sát họ, chú ý lấy kinh nghiệm và kiến thức của họ. Họ có những ý tưởng gì, sáng kiến gì, đưa ra ý kiến như thế nào, tư duy ra sao, dù ít hay nhiều bạn cũng sẽ tích góp cho mình rất nhiều bài học. Sách rất tốt nhưng sách khác với thực hành, đừng chi tiếp thu kiến thức từ sách mà bỏ quên đi thực tế. Hãy học và lắng nghe bất cứ một ai xung quanh bạn.

6. Không yêu cầu sự trợ giúp

Có thể bạn nghĩ rằng bạn đã biết hết mọi thứ hoặc bạn nghĩ rằng mọi người sẽ chủ động giúp bạn khi bạn gặp vấn đề gì đó. Có một điều chắc chắn rằng, nếu bạn không yêu cầu sự giúp đỡ thì bạn sẽ không bao giờ có được điều đó. Hầu như mọi thứ trong cuộc sống đều là sự nỗ lực của một nhóm. Cho dù, ngay cả khi bạn làm việc hoàn toàn cho chính bản thân mình, bạn vẫn phải cần người, cần nhân lực để phát triển. Họ cũng cần có bạn. Chính vì vậy, hãy tạo mối quan hệ với người khác, đồng nghiệp. bạn bè, gia đình, nếu khi bạn cần sự giúp đỡ hãy liên hệ họ. Họ sẽ giúp bạn.

Cuối cùng: Đây chính là sự nghiệp của bạn. Tại sao bạn lại không nghiêm túc với nó? Đừng quá thụ động, nếu bạn không hài lòng với sự nghiệp của mình, hoặc là cố gắng phát triển nó một cách nghiêm túc hoặc là thay đổi nó. Hãy nhanh chóng thực hiện những điều tốt nhất để phát triển sự nghiệp của mình. Nếu như bạn không thực hiện nó ngày hôm nay, khi nào bạn sẽ làm?

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *