Vì sao tìm việc mãi vẫn chưa thành công?

Dù lý do bạn chưa thành công là gì, hãy luôn cố gắng hết mình là được. Rút ra kinh nghiệm cho những lần ứng tuyển tiếp theo. Đừng ngại ngùng

Trước khi phỏng vấn

Xác định công việc phù hợp giúp bạn tăng khả năng thành công
Lựa chọn công việc phù hợp để ứng tuyển: Nếu bạn lựa chọn được công việc mình thực sự yêu thích và sở trường của mình thì cơ hội mà bạn trúng tuyển sẽ cao hơn rất nhiều. Vì một khi bạn làm những công việc mà mình yêu thích thì bạn sẽ cố gắng đầu tư hết mình, là sở trường thì cũng khiến bản thân tự tin hơn ngay cả trong việc làm hồ sơ hay đi phỏng vấn trước nhà tuyển dụng. Vậy nên việc đầu tiên và vô cùng quan trọng là hãy xác định thật kỹ lưỡng công việc mơ ước của bạn là gì nha.

: Rất có thể lý do bạn tìm việc chưa thành công nằm ở việc bạn trình bày một bộ hồ sơ tuyển dụng như thế nào. Một trong những yếu tố quan trọng để nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên là sự tương đồng giữa yêu cầu của vị trí tuyển dụng và các thông tin trong hồ sơ, bạn nên lưu ý điểm này để trình bày hồ sơ của mình một cách thuyết phục nhất. Ngoài ra bạn cũng nên kiểm tra lại xem trong việc cung cấp những thông tin như: Mức lương mong muốn của bạn đối với công việc này (Nếu không chắc chắn bạn không nên để trong hồ sơ), Bạn đã thực sự thể hiệu rõ đam mê của mình đối với công việc này chưa? (Có thể bạn thực sự rất yêu thích nó nhưng bộ hồ sơ bạn gửi đi chưa thực sự nói lên được điều đó), Bạn có nguyện vọng phát triển công việc này lâu dài hay không?…

Trong buổi phỏng vấn

Hãy thể hiện thật tự tin và chuyên nghiệp trong buổi phỏng vấn
Bạn chưa chứng minh được với nhà tuyển dụng bạn phù hợp với công việc: Trong buổi phỏng vấn nhà tuyển dụng sẽ kiểm tra lại những thông tin trong hồ sơ và quan sát để tìm hiểu xem bạn có phải là người phù hợp với văn hóa công ty của họ không. Để có thể thành công trong việc phỏng vấn tốt nhất bạn nên tìm hiểu rõ công ty mình tham gia ứng tuyển như thế nào, cũng như thể hiện một cách tự tin nhất những gì bạn có và đã thể hiện trong hồ sơ xin việc.

Sau buổi phỏng vấn, bạn hãy gửi cho nhà tuyển dụng thư cảm ơn vì họ đã cho bạn cơ hội phỏng vấn và dành thời gian tìm hiểu bạn. Thư cảm ơn sau phỏng vấn cũng sẽ giúp bạn bổ sung thêm những thông tin mà có thể bạn đã lỡ bỏ sót trong buổi phỏng vấn đến nhà tuyển dụng.

Lý do bất thường khác

Người ta thường nói, trong cuộc sống không ai biết trước được chữ “Ngờ”. Bạn có bộ hồ sơ ấn tượng và đã trả lời phỏng vấn tốt, nhưng vẫn không thể thành công trong việc tìm việc. Ngoài những lý do chính thông thường như kỹ năng, kinh nghiệm,… bạn có thể được tuyển dụng bởi những lý do không ngờ tới. Có thể là vì họ thích thái độ của bạn, thích sự nhiệt tình, năng lượng mà bạn có, thấy được tiềm năng tương lai của bạn, hay đơn giản chỉ vì ấn tượng đầu tiên về bạn tạo cho họ có cảm tình,… Tương tự thì việc bạn chưa được tuyển dụng cũng có thể những có lý do như vậy. Đây là điều mà bạn khó có thể phòng tránh được.

Dù lý do bạn tìm việc chưa thành công là gì, hãy luôn cố gắng hết mình là được. Rút ra kinh nghiệm cho những lần ứng tuyển tiếp theo. Đừng ngại ngùng thực hiện các bước tiếp theo sau cuộc phỏng vấn một cách chuyên nghiệp và lịch sự. Và cũng đừng e sợ khi hỏi lý do bạn không được tuyển dụng là gì. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều trong việc cải thiện bản thân khi nhận được lời góp ý, khuyên bảo từ nhà tuyển dụng.

Chúc bạn thành công!

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *