Vượt qua câu hỏi về kinh nghiệm khi đi phỏng vấn thế nào?

Đừng quên bổ sung bất kỳ nhiệm vụ/ thành tích nào liên quan đến lĩnh vực liên quan bạn đã từng đảm trách trong suốt thời gian qua. Những dẫn chứng

1. Chứng minh đam mê và tiềm năng của bản thân

Kinh nghiệm quả là một yếu tố cần thiết mà nhà luôn tìm kiếm ở các ứng viên sáng giá. Tuy nhiên, tin vui là luôn có những nhà đánh giá cao lòng nhiệt huyết, sự đam mê nghề ở những ứng viên có nền tảng kiến thức vững chắc. Và nhà sẵn sàng tuyển ứng viên này bởi họ “nhìn thấy” khả năng tiềm ẩn của người đó.

Hãy chứng minh với nhà tuyển dụng rằng đây là của bạn, nên dù có sự hạn chế về mặt kinh nghiệm, nhưng bạn mong muốn có cơ hội học hỏi và cống hiến năng lực của mình cho công việc, công ty và bạn tự tin bạn có thể hoàn thành tốt công việc được giao. Thái độ thật tâm và nhiệt huyết của bạn chắc chắn hoàn toàn có thể chinh phục được nhà tuyển dụng.

Bạn có thể thể hiện điều này thông qua hồ sơ và cả trong lúc để có thể đạt được kết quả tốt nhất.

2. Đầu tư thời gian nghiên cứu và tìm hiểu

Trước khi đi đến quyết định chuyển sang lĩnh vực mới, bạn cần phải đầu tư thời gian để nghiên cứu và tìm hiểu kỹ lưỡng từ trước. Hãy học tập để bổ sung kiến thức liên quan vì bất cứ ngành nghề nào cũng cần có nền tảng kiến thức. Điều này cũng chứng tỏ với nhà tuyển dụng rằng bạn thật sự nghiêm túc muốn theo đuổi lĩnh vực này. Mong muốn được áp dụng những kiến thức đã tích lũy được vào công việc, để góp phần vào sự phát triển của công ty.

Bên cạnh đó, nếu bạn có khả năng học hỏi – nắm bắt vấn đề nhanh nhạy sẽ giúp tiếp thu nhanh chóng kinh nghiệm và kiến thức từ cấp trên, đồng nghiệp khi được đào tạo, hướng dẫn (training), hãy thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy. Điều này có thể cho thấy bạn thực sự nghiêm túc với công việc này và sẵn sàng học hỏi bất cứ điều gì để giúp ích được cho công việc.

3. Bổ sung một số thành tích nếu có

Đừng quên bổ sung bất kỳ nhiệm vụ/ thành tích nào liên quan đến lĩnh vực liên quan bạn đã từng đảm trách trong suốt thời gian qua. Những dẫn chứng điển hình sẽ giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng.

Và bạn có thể kết thúc câu trả lời bằng cách khẳng định: Bạn hiểu rằng chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực mới là một khó khăn, song bạn tự tin với nền tảng kiến thức vững chắc, với sự phù hợp về tính cách, kỹ năng và quan trọng đây là lĩnh vực bản thân đam mê, bạn hoàn toàn có đủ khả năng để hoàn thành tốt công việc được giao.

Sau cùng, kết quả phỏng vấn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố và quyết định cuối cùng là của nhà tuyển dụng. Do vậy, trong trường hợp kết quả không như bạn mong đợi, hãy hiểu một cách đơn giản: có một công việc khác phù hợp hơn đang chờ đón bạn. Tất cả là bài học, hãy rút kinh nghiệm và tiến về phía trước!

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *