5 bí quyết giúp sinh viên ghi điểm với nhà tuyển dụng nhanh nhất

Một điều cần thiết khác nữa, đó chính là nụ cười. Đừng tiết kiệm nụ cười nhưng cũng đừng quá lạm dụng nó. Khi gặp người phỏng vấn, nụ cười chính là thể

1. Thu thập, nghiên cứu thông tin

Những thông tin đặc biệt quan trọng mà nhà cần bạn tìm hiểu đó chính là: Bạn hiểu gì về vị trí ứng tuyển? về công ty mà bạn ứng tuyển?. Điều này thể hiện sự quan tâm của bạn dành cho công việc trong tương lai cũng như từ những thông tin mà bạn cung cấp, nhà sẽ đánh giá được bạn có thực sự nghiêm túc với công việc và với cuộc phỏng vấn này hay không.

Ngoài ra, khi chưa có kinh nghiệm, nhà tuyển dụng cũng cần bạn thể hiện năng lực của mình thông qua các kiến thức chuyên ngành đã được học. Bạn nên nắm vững các khái niệm cơ bản và thể hiện tư duy bằng cách nêu ra những quan điểm cá nhân của mình.

Tra cứu thông tin công ty, vị trí ứng tuyển,… là một cách để ghi điểm với nhà tuyển dụng
2. Tương tác với nhà tuyển dụng bằng những câu hỏi

Việc đặt ra những câu hỏi liên quan đến vị trí ứng tuyển, đến môi trường làm việc tại công ty ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả tuyển dụng. Nhà tuyển dụng đặc biệt khuyến khích việc sinh viên tương tác tốt trong quá trình phỏng vấn bởi điều này thể hiện cá tính cũng như tinh thần của ứng viên.

3. Tập trung vào thái độ

Để nhà tuyển dụng nhận biết được sự nghiêm túc của bạn đối với vị trí công việc ứng tuyển, điều cần thiết chính là ở thái độ. Một thái độ nhiệt tình, vui vẻ sẽ khiến cho cuộc phỏng vấn trở nên thoải mái hơn, từ đó bạn sẽ được nhà tuyển dụng đánh giá cao hơn.

Một điều cần thiết khác nữa, đó chính là nụ cười. Đừng tiết kiệm nụ cười nhưng cũng đừng quá lạm dụng nó. Khi gặp người phỏng vấn, nụ cười chính là thể hiện cho họ thấy sự trân trọng mà bạn dành cho họ cũng như bạn không thấy phiền hà gì khi phải chờ đợi.

Nếu bạn tạo được thiện cảm với nhà tuyển dụng ngay từ đầu tức là bạn đã có được một điểm tốt rồi, và biết đâu được sự thiện cảm đó sẽ khiến quá trình phỏng vấn của bạn bớt khó khăn hơn!

4. Trả lời câu hỏi một cách mạch lạc

Đừng căng thẳng và nóng vội khi nhà tuyển dụng đặt câu hỏi. Bạn có thể dành một vài giây để định hình lại câu hỏi và câu trả lời. Và điều quan trọng là, hãy trả lời một cách thật rõ ràng, mạch lạc, có như vậy mới ghi điểm được với nhà tuyển dụng.

Nhà tuyển dụng thường có sự đánh giá cao những ứng viên có sự trình bày chậm rãi, rành mạch hơn là những câu hỏi trả lời đầy đủ nhưng thiếu liên kết, rời rạc. Ngữ điệu khi trả lời câu hỏi của ứng viên thể hiện khả năng giao tiếp, hoạt ngôn và điều đó sẽ hỗ trợ cho công việc sau này của ứng viên.

Luôn luôn tự tin và trả lời câu hỏi của nhà tuyển dụng một cách mạch lạc, rõ ràng
5. Trang phục

Một thái độ tốt, sự chuẩn bị tốt chưa hẳn sẽ mang lại kết quả tốt cho cuộc phỏng vấn. Nhiều nhà tuyển dụng khó tính sẽ chú ý đến trang phục của bạn khi tham gia phỏng vấn. Không một nhà tuyển dụng nào đánh giá cao tinh thần của bạn khi bạn khoác lên mình một bộ quần áo xuề xòa, thiếu nghiêm túc.

Nụ cười đi với một bộ trang phục phù hợp là con đường tốt nhất để tạo một mở đầu nhẹ nhàng, thoải mái. Bạn không nên trang điểm quá đậm hay cầu kỳ để ghi điểm với nhà tuyển dụng, chỉ cần một lối trang điểm vừa phải cùng bộ trang phục tinh tế, nổi bật tính cách cá nhân là đã mang đến một điểm tốt cho buổi phỏng vấn của mình rồi!

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *