Bí quyết nhảy việc thông minh trong năm mới

Nếu mức tăng lương hàng năm ở một công ty dao động từ 5% – 15% thì mức tăng sau mỗi lần chuyển việc có thể lên đến từ 20% – 30%, thậm chí 50% trong

Nếu xác định mục tiêu cũng như định hướng đúng đắn, bạn sẽ nhanh chóng rút ngắn con đường đi đến với thành công. Nhưng nếu “nhảy” sai lệch, bạn sẽ tự “hạ cánh” cho sự nghiệp của mình vào nơi tồi tệ nhất.


Nếu bạn có ý định nhảy việc, hãy lưu ý một vài yếu tố sau đây:

Có một kế hoạch rõ ràng

Phương pháp nhảy việc khôn ngoan nhất mà bạn có thể làm là hãy vạch ra một cách chi tiết chiến lược hiệu quả. Ví dụ như khoản tiền dự phòng, tìm hiểu kĩ về công ty đích bạn muốn ứng tuyển. Phải tập cách kiên nhẫn bởi muốn có được một công việc hoàn hảo. Nó có thể kéo dài đến vài tháng hoặc lâu hơn nữa.

Nhảy việc liên tiếp trong thời gian ngắn – Đừng dại dột vận dụng

Nhiều người thường cho rằng, nhảy việc liên tiếp trong một thời gian ngắn là một phương pháp , giúp họ trải nghiệm được nhiều môi trường làm việc một cách nhanh chóng nhất. Tuy nhiên, kéo theo hàng loạt những “tác dụng phụ” không ngờ, nhảy việc liên tiếp trong thời gian ngắn chỉ khiến bạn ghi điểm trừ trong mắt các nhà tuyển dụng. Vì sẽ không doanh nghiệp nào tha thiết chiêu mộ một nhân viên không có chính kiến, dễ thay đổi và độ trung thành thấp.

Thời gian cho một ý định nhảy việc chỉ nên được thực hiện khi bạn đã có thời gian tối thiểu 6 tháng làm việc tại một công ty. Hãy xác định ý định nhảy việc của bạn là nghiêm túc. CV sẽ là công cụ hữu ích nhất giúp nhà tuyển dụng nhìn nhận khách quan quá trình làm việc của bạn trong suốt thời gian trước đó. Không ai muốn thấy một bản CV có quá nhiều kinh nghiệm tại hang loạt công ty trong một khoảng thời gian quá ngắn ngủi.

Chênh lệch mức lương trước và sau nhảy việc

Một điều không thể phủ nhận là sau khi nhảy việc thì thu nhập được cải thiện rất đáng kể. Dĩ nhiên ở công ty hiện tại, mỗi năm họ có thể được tăng lương nhưng với mức hạn chế, trong khi chuyển qua chỗ mới, mức tăng chắc chắn sẽ cao hơn đáng kể. Phương pháp nhảy việc để nâng cao tiền lương đang được nhiều người áp dụng.

Nếu mức tăng lương hàng năm ở một công ty dao động từ 5% – 15% thì mức tăng sau mỗi lần chuyển việc có thể lên đến từ 20% – 30%, thậm chí 50% trong một số trường hợp đặc biệt.

Tự kiểm tra lại trình độ

Bạn có đủ kinh nghiệm cần thiết và năng lực để được coi là một ứng viên đủ điều kiện trong lĩnh vực mà bạn mong muốn hay không? Nếu không, bạn cần tìm một cách khác để lấp chỗ trống những khả năng còn thiếu. Điều này có nghĩa là để thực hiện được mục tiêu mà bạn đề ra thì bạn cần phải có thêm thời gian để quay lại trường học hoặc tham gia các khóa đào tạo thêm.

Đảm bảo giữ đúng chuyên môn

Cách tốt nhất nên trung thành với những kỹ năng chuyên môn, định rõ phương hướng nghề nghiệp, kiên trì theo một hướng để “chuyên môn hóa lao động” trở thành người giỏi trong chuyên nghành của bạn.

“Nhất nghệ tinh, nhất thân vinh” là câu nói rất hay và phù hợp đối với trường hợp này. Khi bạn làm một nghề đạt đến trình độ tinh thông, thuần thục, giỏi giang, tâm huyết gắn bó với nghề đấy, thì sẽ đạt được thành công và vinh quang, Hãy áp dụng các phương pháp nhảy việc tối ưu nhất để sự nghiệp của bạn không hề bị gián đoạn mà ngày càng thêm rộng đường thăng tiến. Chúc bạn thành công

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *