Làm thế nào để được mời tham gia phỏng vấn nhanh nhất?

Đừng nghĩ rằng các công ty đều có hình thức tuyển dụng giống nhau, và tuy những vị trí tuyển dụng có giống nhau thì ở mỗi công ty sẽ có những yêu

Đừng chờ đợi nữa. Hãy cùng xem qua bài viết sau đây để giúp mình tăng thêm cơ hội được mời tham gia nhé!

Để được tham gia phỏng vấn, bạn cần đến những bí quyết gì?
Điều quan trọng nhất, hãy chuẩn bị CV thật chuyên nghiệp

Theo một thống kê ở Mỹ, trung bình mỗi nhà tuyển dụng chỉ dành 6 giây để lướt qua CV của ứng viên. Vậy bạn nên chuẩn bị CV như thế nào để thu hút ánh nhìn của nhà tuyển dụng chỉ trong 6 giây “vàng ngọc” đó? Làm sao để được mời tham gia phỏng vấn chỉ từ một cái nhìn lướt qua?

CV chính là chiếc chìa khóa vô cùng quan trọng mở ra cánh cửa giúp bạn vào được vòng phỏng vấn, là yếu tố chính để bạn có thể lọt vào “mắt xanh” của nhà tuyển dụng. Hãy thể hiện những điểm mạnh của bản thân, những kỹ năng, kinh nghiệm để khẳng định rằng bạn chính là ứng cử viên phù hợp với chiếc vị trí còn trống của nhà tuyển dụng.

Và sẽ thật sai lầm nếu bạn chỉ viết 1 bản CV và sử dụng nó cho nhiều vị trí, công ty khác nhau. Hãy nhớ mỗi vị trí, mỗi công việc cũng như mỗi công ty cần những bản CV có thể chẳng liên quan gì đến nhau tùy theo mục đích và yêu cầu của họ.

Đừng kỳ vọng quá nhiều vào những công ty lớn

Nếu bạn là một ứng viên còn non kinh nghiệm, hạn chế kỹ năng, nếu bạn là một sinh viên vừa chập chững bước vào đời, bạn nên bắt đầu từ những công ty nhỏ hoặc vừa, vì các công ty lớn, các tập đoàn thường đưa ra các điều kiện gắt gao. Họ thường sẽ bỏ CV của bạn sang một bên ngay từ những thông tin đầu tiên như năm sinh, địa chỉ, năm kinh nghiệm,…

Bên cạnh đó, mức độ cạnh tranh vào các công ty này cũng rất lớn, nếu không thật sự nổi trội, bạn khó mà chen chân vào những nơi này. Và thực tế, khi làm việc ở các công ty vừa và nhỏ, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm nhiều công việc ở nhiều vị trí hơn. Đó sẽ là lợi thế cho bạn về sau để bạn có thể ứng tuyển vào các công ty, tập đoàn lớn. Do đó, đừng tham vọng leo quá cao để rồi không nhận được lại điều gì cả. Đôi khi chính điều đó lại khiến bạn mất niềm tin vào bản thân mình và có suy nghĩ tiêu cực rằng mình không giỏi. Hãy thử trải nghiệm ở những công ty nhỏ hơn, và từ từ leo lên vị trí mà bạn mơ ước. Học hỏi luôn là hành trình suốt cuộc đời chứ không phải là ngày một ngày hai nên bạn đừng sợ lãng phí thời gian nếu không được trải nghiệm ở công ty lớn. Vì vậy, để tăng khả năng nhận được lời mời phỏng vấn, cân nhắc kỹ nơi mình muốn đặt chân vào.

Dành thời gian đọc kĩ yêu cầu của nhà tuyển dụng

Làm thế nào để được mời tham gia phỏng vấn? – Hãy đọc thật kĩ tin tuyển dụng…
Đừng nghĩ rằng các công ty đều có hình thức tuyển dụng giống nhau, và tuy những vị trí tuyển dụng có giống nhau thì ở mỗi công ty sẽ có những yêu cầu về kỹ năng, kinh nghiệm khác nhau. Chẳng hạn cùng vị trí kế toán, nhưng có công ty sẽ yêu cầu 2, 3 năm kinh nghiệm, có công ty lại chấp nhận sinh viên mới ra trường để họ đào tạo, có công ty đòi bạn phải có kỹ năng tổng hợp, có công ty lại không,… Vì thế, trước khi nộp hồ sơ, bạn cần cân nhắc xem mình có phù hợp với vị trí đó hay không để tránh lãng phí thời gian của cả bạn và nhà tuyển dụng. Đồng thời sẽ giúp gia tăng cơ hội được gọi phỏng vấn hơn. Nếu bạn nộp đơn vào những công ty có yêu cầu kinh nghiệm khớp với khả năng của mình thì không lo lắng gì mà không được gọi đi phỏng vấn cả. Cái bạn chờ đợi chỉ có thể là thời gian mà thôi. Do đó, hãy đọc thật kỹ yêu cầu công việc của họ, lựa chọn chính xác những thứ phù hợp với bản thân trước khi quyết định gửi gắm CV.

Với những chia sẻ trong bài viết, ngay từ bây giờ, hãy chuẩn bị một bản CV thật ấn tượng để lấy ngay 6 giây vàng ngọc của nhà tuyển dụng, hãy chọn cho mình một công ty phù hợp, và hãy đọc thật kĩ yêu cầu tuyển dụng để trả lời ngay cho câu hỏi: Làm sao để được mời tham gia phỏng vấn? nhé!

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *