Tỏa sáng bản thân cùng bộ hồ sơ xin việc chuyên nghiệp nhất

Mục tiêu nghề nghiệp càng rõ ràng sẽ càng ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng

cần những thông tin gì?

1. Thông tin cá nhân

Nếu nói khó thì không nhưng nói dễ thì cũng không hẳn là dễ. Đây là điểm đầu tiên nhà tuyển dụng sẽ xem xét bạn là ai? Một hồ sơ xin việc với thông tin email: nhoccodon@gmail.com chắc chắn sẽ bị gạt bỏ và làm lơ ngay so với email: phamhuuquocduong@gmail.com. Nếu là một công ty có quy mô lớn, phát triển thì xu hướng tuyển dụng những ứng viên trưởng thành thay vì những “cô bé”, “cậu bé” cô đơn, mưa nắng thất thường. Ngoài ra, những thông tin như họ, tên, số điện thoại cũng cần phải chính xác. Đó là những yếu tố mà nhà tuyển dụng sẽ xem xét bạn là ai đấy?

2. Mục tiêu nghề nghiệp

Phải nói rằng rất nhiều nhiều sinh viên khi ra trường rồi mà họ vẫn không biết mục tiêu của mình là gì, sẽ làm gì trong 3 đến 5 năm tới mà chỉ đơn thuần trong phần mục tiêu nghề nghiệp họ viết là “Tôi xin ứng tuyển vào vị trí nhân viên SEO”. Liệu nhà tuyển dụng nào có đủ can đảm để tuyển dụng một ứng viên như thế. Sau đây là ví dụ mục tiêu nghề nghiệp giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng:

“Em là sinh viên mới ra trường, học chuyên ngành Tin học ứng dụng nhưng không xin được việc. Thông qua trang web tim việc, em biết được bên mình có tuyển dụng nhân viên SEO nên em xin được ứng tuyển và hi vọng được gắn bó lâu dài cùng quý công ty.

Mục tiêu trước mắt: Em sẽ làm bất cứ điều gì mà anh/chị giao xuống.

Mục tiêu tiếp theo: Nâng cao trình độ, kiếm thêm thu nhập để lo cho bản thân, gia đình…

Mục tiêu dài hạn: Phó phòng, trưởng phòng bộ phận SEO.”

– Đấy, một mục tiêu rõ ràng và xác định sẽ giúp nhà tuyển dụng biết bạn là ai và bộ hồ sơ xin việc của bạn chắc chắn sẽ ghi điểm cao hơn nhiều so với những bộ hồ sơ khác.

Mục tiêu nghề nghiệp càng rõ ràng sẽ càng ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng
3. Kinh nghiệm làm việc – “cốt lõi” của một bộ hồ sơ xin việc

Một bộ hồ sơ xin việc chỉ với kinh nghiệm “ Tôi đã làm nhân viên Marketing trong 3 năm tại công ABCXYZ ” chắc chắn rằng sẽ bị loại ra từ vòng lọc hồ sơ ngay. Thay vì vậy, hãy viết cố gắng viết kinh nghiệm làm việc một cách chi tiết và đánh thật mạnh vào thành tích mà bạn đã đạt được vào, nhà tuyển dụng chỉ cần người làm được việc chứ không phải những người chỉ “chém gió” làm 1, 2 tháng rồi thấy việc khó mà bỏ chạy. Một kinh nghiệm làm việc điển hình trong bộ hồ sơ xin việc sẽ như sau:

“Tháng 10/2013 – tháng 3/2015: Nhân viên Marketing của công ty ABCXYZ
ABCXYZ là công ty chuyên phân phối các sản phẩm của hãng điện tử SONY

Nhiệm vụ:

– Tìm kiếm và mở rộng mạng lưới của công ty
– Tăng độ nhận diện của thương hiệu qua các trang mạng xã hội
– Chăm sóc những khách hàng cũ của công ty
– Làm các báo cáo định kỳ, phân tích số liệu và hoàn thành chỉ tiêu của công ty

Thành tích:

– Vượt chỉ tiêu doanh số trong tháng 5/2014
– Lên vị trí leader chỉ trong vòng 8 tháng làm việc
– Xây dựng mạng lưới khách hàng rộng khắp và bền vững”

Một bộ hồ sơ xin việc với đầy đủ kinh nghiệm sẽ giúp nhà tuyển dụng hiểu hơn và xác định bạn là ai và bạn sẽ làm được gì cho công ty.

Kinh nghiệm làm việc là “cốt lõi” trong bộ hồ sơ xin việc
4. Học vấn và kỹ năng

Sau khi hoàn tất những mục trên một cách hoàn hảo, những mục học vấn và kỹ năng rất đơn giản để viết, chỉ cần bạn liệt kê đầy đủ những gì mình đã học và đạt được, cùng với những kỹ năng, thế mạnh của bản thân, chắc hẳn nhà tuyển dụng sẽ xem xét và đánh giá cao năng bộ hồ sơ xin việc của bạn. Nên nhớ là, không được sai chính tả, dù là một lỗi nhỏ đấy nhé!

Đừng chỉ nhìn vào lý thuyết, hãy bắt tay vào viết cho mình một bộ hồ sơ chất đi nào! Không gì là khó, chỉ là bạn có muốn thực hiện hay không mà thôi.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *